Hướng dẫn chơi Katarina với vai trò sát thủ

Được xem như là một trong những vị tướng có khả năng Pentakill nhất nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Chính vì thế, Katarina được nhiều người chọn trong các trận đấu thường và cũng là vị tướng bị cấm nhiều nhất trong những chế độ Cấm/Chọn và trong những chế độ chơi khác. Thế nhưng để chơi tốt vị tướng này là chuyện không hề dễ. Thông thường thì Katarina chỉ có khả năng “trồng hành” cao nhất ở đường mid. Trong bài viết này mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm về lối chơi Katarina với vai trò sát thủ, về cách tăng điểm bảng bổ trợ, cách lên đồ, cũng như cách lên ngọc chung cho ap-sát thủ  hiệu quả nhất mà mình được biết.
Katarina-một trong những vị tướng dễ ăn pentakill trong LOL
Katarina-một trong những vị tướng dễ ăn pentakill trong LOL
Ưu điểm
+ Các kỹ năng gây sát thương cao, gây sát thương trên diện rộng.
+ Thời gian hồi chiêu nhanh cộng tốc độ di chuyển ban đầu cao. Nên khả năng chạy trốn và truy đuổi rất hiệu quả.
Nhược điểm
+ Dễ bị phá ultimate. Có rất nhiều tướng có skill phá được ultimate của Katarina.
+ Sẽ là đối tượng đầu tiên nhắm đến của đội đối phương, Do đó Katarina sẽ rất sớm lên “bảng điếm số”trong các cuộc combat.
Những kỹ năng của Katarina
Trước hết chúng ta cùng nhìn lại xem những skill của Katarina có những chức năng nào nhé! Nhìn chung thì tất cả thời gian hồi chiều của các skill của vị tướng này khá nhanh.

Tham Lam (Kỹ nội tại): Hỗ trợ hoặc hạ gục một tướng địch sẽ giảm 15s hồi chiêu cho tất cả các skill.
Phi Dao(Q): Katarina phóng dao nảy vào tối đa 5 đối tượng lên lính và tướng địch, gây sát thương phép và khắc dấu ấn lên những đơn vị. Đòn đánh thường hoặc kỹ năng kế tiếp gây lên những đơn vị này sễ chịu thêm lượng sát thương phép. Đây là skill phải tăng đầu tiên để tăng khả năng farm và “rỉa” máu tướng địch từ xa.
Thép Độc(W): Katarina điều khiển những chiếc phi dao bay quanh người, tất cả những đơn vị nằm trong vùng lan tỏa đề chịu lượng sát thương như nhau.
Ám Sát(E): Katarina lập tức dịch chuyển đến vị trí  là lính và tướng địch hoặc đồng minh được chọn. Nếu đối tượng là tướng đối phương skill này sẽ chịu một sát thương.
Bông Sen Tử Thần(R): Katarina xoay phi đạo quanh người, gây lượng sát thương phép khủng khủng khiếp lên 3 tướng địch gần nhất.
Ngọc bổ trợ
Mình thấy đa số mọi người điều lên ngọc đỏ là sát thương sát phát thủật, thế nhưng dù là  cùng 1 giá ip /rp thế nhưng chỉ số sát thuật cùa ngọc xanh cao hơn nhiều so với ngọc đỏ. Thế nên để tăng sát thương phép thuậy ban đầu bạn nên mua ngọc xanh, còn ngọc đỏ dùng đề tăng khả năng xuyên kháng phép. Nhằm tăng khả năng lấy mạng đồi phương ngay từ những phút đầu trận đấu.
Đỏ: xuyên kháng phép.
Vàng: giáp.
Xanh: sức mạng pháp thuật.
Tím: sức mạnh phép thuật.

Hường dẫn tăng điểm kỹ năng 

Hường dẫn tăng điểm kỹ năng

Hường dẫn tăng điểm kỹ năng 

Cách tăng điểm cho tướng Katarina

Sau đây là 4 trang bị bắc buộc phải có dành cho tướng katarina
Bùa Đầu Lâu: Ngoài việc được cộng thêm 120 sức mạnh sát thuật, Sau khi kích hoạt trang bị này bạn sẽ được nhận thêm một lượng sát thương phép đáng kể. Nhanh chống kết liểu mục tiêu trước khi họ hạ bạn.
Mũ Phù Thủy Rabbadon:  trang bị này hỗ trợ thêm cho bạn lượng sát thương lớn, ngoài việc được cộng thêm 120 sức mạnh pháp thuật, trang bị này còn tăng thêm 30% sát thương tổng mà bạn đang có.
Đồng Hồ Cát Zhonya: Trong những trận combat, Katarina luôn là dối tượng đầu tiên phải tiêu diệt, hoạc những skill phá ultitmate của đối phương sẽ được để dành sử dụng cho Katarina. Chính vì thế, trang bị này khong thể thiếu đối với vị tướng này. Sau khi kích hoạt, tướng bạn sẽ hóa đồng trong 4s và không thể bị gây sát bởi tướng địch.
Giày Pháp Sư: Đây chính là trang bị thiết yếu không thể thiếu của tất cả các ap nói chúng. Phải được trang bị trước level 9. Với trang bị này ngoài việc tăng tốc độ di chuyển nó còn giúp gia tăng khả năng xuyên kháng phép cho tướng bạn.

Hai món trang bị còn lại tùy thuộc vào tướng địch và đội hình tướng bên bạn mà bạn nên lên trang bị phù hợp. Không nên lên rặp khuông ở 2 trang bị trên cho tất cả các trận đấu.

Share on Google Plus

Tác giả Dinh Tinh

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment