Cách “cầm” Zed ở vị trí Mid

Trong Liên Minh Huyền Thoại thì Zed được xếp vào nhóm sát thủ với sát thương vật lý cao. Sở hữu bộ kỹ năng tương đối phức tạp, chính vì thế Zed nằm trong một trong những vị tướng có độ khó rất cao. Thế nhưng nếu bạn thật sự “cầm” tốt vị tướng này, bạn sẽ tạo ra được nhiều tình hướng bối rối cho đối phương.

 Zed-Chúa Tể Bóng Đêm
 Zed-Chúa Tể Bóng Đêm
 Với bộ kỹ năng vừa có thể đánh xa vừa có thể cận chiến của mình, Zed vừa có thể đánh tốt ở 2 vị trí là Mid và Top. Thế nhưng, thông thường ở vị trí Top đối thủ sẽ là những tướng có khả năng chịu đòn cao mà Zed thì thuộc vào loại máu “giấy”. Chính vì thế, ở vị trí Mid sẽ giúp cho Zed thật sự phát huy được hết ưu thế của mình. Vậy cách đi Zed ở vị trí Mid như thế nào? Trong bài viết này mid sẽ gợi ý vài cách “cầm” Zed ở vị trí Mid.
Trước khi nói về cách lên đồ, tăng điểm kỹ ăng cũng như  bảng ngọc mang theo cho Zed...trong trận đấu, chúng ta hãy nhìn xem Zed có những ưu nhược điểm nào nhé!


Ưu điểm:
Dùng nội năng thay cho mana, tiết kiệm được lượng lớn tiền ban đầu
Chỉ số hao tổn nội năng thấp, chính vì thế giúp Zed có thể combo cả 4 kỹ năng cùng 1 lúc.
Chỉ số sát thương của kĩ năng khá cao ngay từ những phút đầu trận đấu.
Gặp những tướng máu “giấy”, Zed chỉ cần 1 combo là có thể lấy mạng đối phương nhanh gọn.
Cướp rừng và chạy trốn cực tốt.

Nhược điểm:

Cách chơi vô cùng khó
Các kỹ năng không có kèm theo hiệu ứng.
Lượng máu của Zed tương đối thấp do phải lên sát thương là chính.
Tốc độ đánh vô cùng chậm, hoàn toàn phải dựa vào kỹ năng.
Sơ lược về bộ kỹ năng của Zed
Khinh thường kẻ yếu ( nội tại ) Bất cứ khi nào Zed tung đòn đánh thường lên một mục tiêu dưới 50% máu, hắn gây thêm 8% chỉ số máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép. Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng một mục tiêu trong mỗi 10 giây.
Phi Tiêu Sắc Lẻm(Q): Zed ném phi tiêu về phía con trỏ, gây sát thương lên các đơn vị bị phi tiêu bay xuyên qua.
Phân Thân Bóng Tối(W): Sau khi kích hoạt, tại vị trí được chọn sẽ xuất hiện phân thân của Zed rồi yên vị trong 4 giây, mô phỏng các kĩ năng cùa hắn, gây sát thương bằng với sát thương của Zed. Nếu tiếp tục tái kích hoạt Zed và phân thân đó sẽ hoán đổi vị trí cho nhau.
Đường Kiếm Bóng Tối(E): Zed xoay lưỡi kiếm và bắn ra một luồng sóng ánh sáng. Sóng kiếm xoáy của phân thân gây hiệu ứng làm chậm.lên đơn vị bị trúng phải
Dấu Ấn Tử Thần(R): Zed lướt tới Tướng địch, tạo ra một phân thân đằng sau nạn nhân đồng thời khắc lên nạn nhân một dấu ấn tử thần. gây ra lượn sát thương cự lớn. Sau 3 giây, dấu ấn sẽ phát nổ, gây thêm một số phần trăm sát thương lên tướng địch.


Bảng bổ trợ


Bảng bổ trợ của Zed sẽ tăng điểm theo kiểu 21-9-0. Là một tướng với bộ kỹ năng cận chiến là chính tăng thêm chút ít khả năng phòng thủ sẽ tốt hơn trong. Tăng 21 điểm ở sát thương vật lý sẽ giúp cho việc kéo máu đầu trận đấu.
Bảng bổ trợ dành cho Zed
Bảng bổ trợ dành cho Zed

Tăng điểm kĩ năng trong trận.


Thường thấy thì Zed có 2 cách để tăng kỹ năng là tăng tối đa Q trước hoặc tăng tối đa E trước. Nhưng theo mình thấy ở vị trí Mid thì tốt nhất vẫn nên tăng đối đa skill Q trước. Lên Skill Q ở cấp độ 1 sẽ giúp farm lính từ xa và “rỉa” máu đối phương tốt.
Cách tăng điểm cho Zed ở vị trí Mid
Cách tăng điểm cho Zed ở vị trí Mid

Bảng ngọc cho Zed ở vị trí Mid


Đối thủ canh Mid đa phần sẽ là những pháp sư có sát thương phép khá cao, do dó việc tăng máu và kháng phép là đều cần thiết. Cụ thể như sau: ngọc đỏ sát thương và ngọc tím sẽ là vật lý cộng thẳng, ngọc vàng máu, ngọc xanh kháng phép.
Phép bổ trợ
Phép bổ trợ của Zed sẽ ưu tiên Tốc Biến và  Thiêu Đốt để tối ưu hóa lượng sát thương dồn.
Cách lên đồ
Với khả năng dồn sát thương cực lớn, Zed ưu tiên lên các trang bị sát thương vật lý và chí mạng. Trang bị phòng thủ chỉ nên lựa chọn một trong 2 trang bị là Giáp Thiên Thần và Kiếm Thuỷ Ngân. Những trang bị hợp với Zed ở vị trí này sẽ như sau:
Giày Khai Sáng: vì tốc độ đánh của Zed khá chậm chính vì thế việc giảm thời gian hồi chiêu là việc vô cùng quan trọng đối với vị tướng này.
Rìu Đen: Vũ khí giúp tăng sát thương chuẩn lên đơn vị, nhằm kéo máu tối đa tướng địch.
Huyết Kiếm: Ở skill Phân Thân Bối Tối sẽ giúp Zed nhân thêm 125 sát thương thây vì chỉ 100 sát thương như thông thường
Gương Của Vua Vô Danh: giúp gia tăng sát thương trong những pha combat.
Cung Xanh: với vật phẩm này sẽ giúp Zed loại bỏ một lượng lớn giáp của mục tiêu.
Giáp thiên Thần: Ngoài việc giúp loại bỏ một số sát thương phép, trang bị này cò có khả năng hồi sinh. Rất cần thiết trong những trận combat lớn.

Share on Google Plus

Tác giả Never Land

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment