Game Dota Truyền Kỳ thay áo mới cho thể loại card battle

Bùng nổ tại thị trường Việt Nam trong hai năm gần đây 2013-2014, thể loại card battle đã chinh phục được không ít game thủ Việt. Mới đây nhất, sự xuất hiện của DoTa Truyền Kỳ đã đánh dấu một cuộc cách tân mới cho dòng game thẻ bài này.

Xuất hiện tại Nhật Bản và Trung Quốc từ năm 2009, nhưng thể loại game thẻ bài (card battle) vẫn chưa nhận được đông đảo sự ủng hộ của game thủ. Tương tự như vậy khi về đến Việt Nam, những tựa game thẻ bài đầu tiên lúc bấy giờ cũng không thoát cảnh nhận được sự thờ ơ vội vã của game thủ Việt trước sức ép của game PC, console.

Cho đến năm 2011-2012, sự bùng nổ của công nghệ di động đã góp thêm sự sôi động cho thị trường game thẻ bài của các quốc gia Châu Á. Nhưng tại Việt Nam, cho đến tận hai năm gần đây 2013-2014 mới thực sự là những năm bùng nổ của thể loại card battle với hàng loạt tựa game cùng ra mắt theo chủ đề Kim Dung, Tam Quốc Chí … Góp mặt vào thị trường game Việt vốn đã ngập tràn các thể loại web game nhập vai na ná nhau, game thẻ bài nhanh chóng thu hút game thủ bởi lối chơi đơn giản nhưng đầy cuốn hút và đậm tính chiến thuật.

DoTa Truyền Kỳ thay áo mới
DoTa Truyền Kỳ thay áo mới
Tuy nhiên, vào những ngày cuối năm 2014, sự xuất hiện của DoTa Truyền Kỳ đã đánh dấu một bước ngoặc lớn cho thể loại card battle tại Việt Nam bởi sự đột phá nhiều mặt của mình. Nếu các game thẻ bài truyền thống sở hữu đồ họa dạng 2D vẽ sẵn và được lưu lại dạng ảnh để giảm nhẹ sự xử lý đồ họa của điện thoại hay máy tính thì DoTa Truyền Kỳ có đồ họa tươi sáng, chi tiết với chuyển động khung xương (animation) tiên tiến nhất mang đến cảm giác chân thực cho người chơi.
Nhân vật trong DoTa Truyền Kỳ
Nhân vật trong DoTa Truyền Kỳ
Ngoài sự đột phá về đồ họa, DoTa Truyền Kỳ còn mạnh dạng thay đổi những lề thói về cốt truyện. Thay vì sử dụng cốt truyện an toàn như Kim Dung, Tam Quốc Chí hay Manga, DoTa Truyền Kỳ sở hữu hàng trăm nhân vật được dựng lại theo nguyên bản của các tạo hình tướng trong tựa game esport kinh điển DoTa. Như một làn gió mới, sự xuất hiện của DoTa Truyền Kỳ ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của game thủ đam mê dòng game thẻ bài cùng người chơi đã và đang chơi DoTa.

Nếu đã từng trải nghiệm những tựa game thẻ bài trong nước thì khi chơi DoTa Truyền Kỳ, người chơi chắc chắn sẽ cảm nhận được sự đột phá toàn diện của tựa gMO số 1 Châu Á này. Sinh động đến từng chi tiết cùng hệ thống skill đa dạng, phong phú của hệ thống tướng, DoTa Truyền Kỳ phá vỡ tiền lệ game card battle là game chỉ có các thẻ bài lao nhau vào đánh. Với tựa gMO thế hệ mới này, các thẻ bài chỉ còn giữ nhiệm vụ mô tả thông tin nhân vật, còn lại từ chuyển động, tung skill đến ăn mừng chiến thắng đều được thể hiện chân thật qua chuyển động của nhân vật trong game mang đến nhữn trải nghiệm mới lạ cho người chơi.
Trận chiến trogn Dota truyền kỳ
Trận chiến trogn Dota truyền kỳ
Thành công vang dội tại sáu thị trường Châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc…cập bến Việt Nam, DoTa Truyền Kỳ đã nhanh chóng thu được thắng lợi với hơn 500.000 lượt download và 4 máy chủ chỉ trong vòng hai mươi ngày kể từ ngày ra mắt. Lối chơi dễ tiếp cận phù hợp cho mọi đối tượng nhưng vẫn đảm bảo được tính chiến thuật cao và sự cân bằng của DoTa Truyền Kỳ đã nhanh chóng chinh phục được những game thủ khó tính nhất.
Trang bị nhân vật trong Dota Truyền Kỳ
Trang bị nhân vật trong Dota Truyền Kỳ
Không còn chuyện “ăn cây nào rào cây ấy”, chơi game nào sở hữu cộng đồng ấy, DoTa Truyền Kỳ thực sự sở hữu tính đại trà cao, phù hợp với đông đảo game thủ từ nữ đến nam, từ newbier đến hardcore nhờ vào sự bắt mắt trong đồ họa, hấp dẫn trong cốt truyện, thú vị trong cách chơi. Sự xuất hiện của DoTa Truyền Kỳ tại Việt Nam đã thực sự thay da đổi thịt cho thể loại game card battle gần như đi vào lối mòn với đồ họa 2D kém sinh động, cốt truyện Tam Quốc hoặc lấy cảm hứng từ Manga…Lần đầu tiên, game thủ Việt có thể trải nghiệm DoTa Truyền Kỳ một tựa game đậm chất chiến thuật, đẹp mắt sinh động trong hình hài của game card battle.
Share on Google Plus

Tác giả Dinh Tinh

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment