Top 3 game online xuất hiện sớm nhất tại thị trường Việt Nam

Thị trường game online tại Việt Nam ngày nay, với vô vàng những game mới lạ với những lối chơi khác nhau. Thế nhưng những game online mới xuất hiện ấy vẫn không thể nào thay thế được vị trí những game đã có sẵn trong làng game online từ rất lâu. Dù đã trãi qua bao biến cố, thâm trầm thế nhưng những game online này vẫy còn duy trì đến ngày nay và những cái tên ấy đã là những tên thân quen trong giới game thủ. Sau đây chúng ta cùng điểm lại 3 game online xuất hiện sớm nhất tại thị trường Việt Nam. Được được xem là những game online tiên phong, mở màn cho cao trào game online tại thị trường Việt Nam.

Võ Lâm Truyền Kỳ

Được Vinagame phát hành vào năm 2005 tại thị trường Việt Nam. Dù không phải là game online xuất hiện đầu tiên tại thị trường Việt, thế nhưng đây cũng được xem là một trong những game online xuất hiện từ lâu và có sức ảnh hưởng lớn. Thị trường game online Việt thật sự bùng nổ từ khi game Võ Lâm Truyền kỳ xuất hiện. Với vô vàng lời đồn thổi và từ đó game online bắt đầu là chủ đề được báo chí và giới truyền thông quan tâm. 

Cũng vào cùng khoảng thời điểm đó. Năm 2006, bộ phim mang tên Võ Lâm Truyền Kỳ nói về game online đầu tiên tại được phát hành, nhằm để phản ánh mức độ ảnh hưởng ghê gớm của game này trong trong giới trẻ ở thời điểm hiện tại. Dù đã qua rồi cái thời hoàng kim ấy, thế nhưng Võ Lâm Truyền Kỳ vẫn còn duy trì với nhiều phiên bản mới tại Việt Nam. Vẫn còn sức lôi cuống đối, gây tò mò với nhiều người từng chơi trước đó. 

Võ Lâm Truyền Kỳ-phiên bản 2D
Võ Lâm Truyền Kỳ-phiên bản 2D

MU Online

Mu Online là một trong những game xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam, với bề dày lịch lịch sữ hơn 13 năm, được coi là game đi đầu của làng game online tại thị trương Việt Nam. Tuy diễn ra không rằm rộ như Võ Lâm Truyền Kỳ, nhưng MU Việt Nam chắc hẳn sẽ là cái tên mà hầu hết game thủ đều biết. Với những nhân vật huyền thoại như Dark Knight (DK-đấu sĩ), Dark Wizard(DW-Pháp sư), Elf(EF-Tiên Nữ) là 3 nhân vật đầu tiên xuất hiện trong game. Về sau được cập nhật nhiều phiên bản mới, xuất hiện thêm nhiều nhân vật mới như DL-Chúa Tể, SUM-Thuật Sĩ và Thiết Binh, sở hữu với bộ kỹ năng chiếm nhiều ưu thế hơn trong việc PK.
MU Online là được xem là một trong những game 4D xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam với danh sách bản đồ, cảnh vật trong game là cảnh động chứ không phải là cảnh tĩnh như những game cùng thời điểm hay trước đó. Và cũng là game có thiết kế đồ hoạ đỉnh nhất trong làng game online tại Việt Nam trong thời điểm bấy giờ.
Công thành chiến-sự kiện lớn trong game Mu Online
Công thành chiến-sự kiện lớn trong game Mu Online
Cũng vì lý do xuất hiện quá sớm tại thị trường Việt Nam. Nên các phần mền bảo mật còn hạn chế. Tình trạng hack account diễn ra tràng lang, khó có thể nào kiểm soát. Cộng với tình trạng thưởng số lần reset và lạm phát trong việc ra iteam mới. Chính vì thế những game thủ đã lâu năm gắn bó vẫn sẵn lòng bán acc với giá bèo hoặc từ bỏ game này vĩnh viễn. Hiện nay rất nhiều phiên bản lậu về game này vẫn được phát hành. Nhưng hầu như vẫn không lôi cuốn được cộng đồng game thủ hưởng ứng.

Audition

Có lẻ Audition chính là game online đầu tiên tại Việt Nam lại có được lượng lớn các bạn nữ nhiệt liệt tham gia nhất từ trước đến nay. Được phát hành tại Việt Nam vào năm 2008, đây được xem là game “Couple” vì trên thực tế rất nhiều bạn trẻ đã tìm được “một nữa” của mình nhờ game này. Ngày nay, rất nhiều game online cũng như offline đã được phát hành dựa trên thể loại của Audition. Với game Audition, chắc mình cũng không cần nói nhiều về nó, thì mọi người cũng hình tượng được lối chơi của game này.
Auditon-chế độ nhảy thường tại phòng lớp học ma
Auditon-chế độ nhảy thường tại phòng lớp học ma
Audition mang trong mình một thể loại game mới lạ, đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Được phối hợp tốt giữa giải trí và thư giãn, cộng thêm cơ hội thể hiện tốc độ gõ phím với đối phương và tăng khả năng tìm “Gấu”.Với những yếu tố thực tế đó, đã giúp cho Audition trở thành lượng game được nhiều giờ trẻ ưa thích, nhất là đối với phái nữ. Ngày nay, Dù không còn được nhiều người hưởng ứng như trước, nhưng game Audition vẫn sẽ mãi là một trong những game được phái nữ lựa chọn đầu tiên.
Share on Google Plus

Tác giả Phong Phạm

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment