Hướng dẫn cách chơi Heart Castle - Xứ Sở Thần Tiên

Heart Castle sau khi du nhập sang Việt Nam được lấy tên là Xứ Sở Thần Tiên, cốt truyện dựa trên "Alice ở xứ sở thần tiên", người chơi vào vai bạn thân của Alice, trong lúc đi tìm người bạn mất tích cũng đã lọt vào xứ sở kỳ lạ này. Bây giờ các thế lực tà ác đang xâm nhập mọi ngóc ngách của khu rừng, để tìm được Alice, người chơi buộc phải chiến đấu. Trong bài viết này sẽ được tóm gọn lối chơi cơ bản của game Heart Castle - Xứ Sở Thần Tiên.

Heart Castle - Xứ sở thần tiên
Heart Castle - Xứ sở thần tiên

Được sự dẫn đường của những sinh vật có phép thuật, người chơi lần lượt đi xuyên qua khu rừng để tiêu diệt quái thú, giải cứu Nữ Hoàng Trắng, tìm thấy Alice và trở về nhà.

Nhân vật

Xây dựng nhân vật với hai clan (trong game được gọi là Chức Nghiệp) Chiến Binh và Phù Thủy
Khởi tạo nhân vật
Khởi tạo nhân vật

Hệ thống cố định giới tính và skill nhân vật theo clan. Với clan Chiến Binh, người chơi nắm giữ nhân vật nam với set skill cận chiến. Với clan Phù Thủy, người chơi đóng vai nhân vật nữ cùng set skill tấn công tầm xa.
Lựa chọn nhân vật
Lựa chọn nhân vật

Set skill chia thành hệ thống các đòn đánh tấn công, các skill hỗ trợ đồng đội và skill trị thương. Mặc dù trong game có chia nguyên tố xung khắc thủy-hỏa-lá nhưng skill nhân vật không chịu ảnh hưởng của hệ thống này.
Lựa chọn kỹ năng
Lựa chọn kỹ năng

Người chơi tự động học được skill khi tăng level đến một cấp nhất định hoặc mua skill bằng ngọc Ruby.

Khi đã học được nhiều skill, người chơi cần đưa ra lựa chọn sẽ sử dụng skill nào bởi mỗi lượt chiến đấu nhân vật chỉ được mang theo số lượng skill nhất định
Lựa chọn kỹ năng
Lựa chọn kỹ năng

Đồ họa nhân vật được thiết kế theo định hướng chibi tròn trịa siêu dễ thương. Hệ thống đồ nhân vật được set theo bộ, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho từng set đồ. Trong màn hình chọn nhân vật, game cung cấp 3 skin nhân vật để xem trước. Người chơi lựa chọn Xem Trước 1, Xem Trước 2, Xem Trước 3 để có định hướng về các bước nâng cấp đồ sau này.
Xem nhân vật
Xem nhân vật
Khi đã lựa chọn nhân vật, người chơi bắt đầu với set đồ cơ bản, yếu và trông rất bình thường so với độ long lanh của các set đồ Xem Trước. Mỗi tài khoản được xây dựng song song hai nhân vật và có thể chuyển đổi nhân vật giữa quá trình chơi game.
Hoàn tất chọn nhân vật
Hoàn tất chọn nhân vật
Muốn nâng cấp đồ, người chơi cần mở Túi Đồ, vào Vật Phẩm Nhân Vật. Bên phải là thông số nhân vật, bên phải là túi vật phẩm nhân vật với 100 chỗ chứa, trong đó chỉ có 40 chỗ chứa là miễn phí.
Chọn trang phục
Chọn trang phục
Click vào vật phẩm để xem thông số, chọn Trang Bị để sử dụng cho nhân vật. Chọn Nâng cấp để tăng cấp và điểm tăng cường. Lưu ý khi nâng cấp thành công hình dạng vật phẩm không thay đổi. Chọn Bán để đổi trang bị lấy vàng.
Nâng cấp trang bị
Nâng cấp trang bị

Nếu muốn chuyển sang cày nhân vật khác, người chơi không cần phải đăng nhập lại mà chỉ cần lựa chọn Chuyển Đổi Nhân Vật để quay lại màn hình chọn nhân vật. Hai nhân vật sử dụng chung tổng số tài nguyên nhưng có hai túi đồ riêng biệt với hệ thống thú nuôi riêng.
Thay đổi nhân vật
Thay đổi nhân vật

Hệ thống thú nuôi

Điểm mấu chốt tạo ra sức hấp dẫn của Heart Castle là ở đây. Thay vì chỉ có hai nhân vật chính chuyển đổi qua lại, game cung cấp thêm 150 thú nuôi xinh xắn. Trong Tổ Đội, vào Sách Thú Nuôi để tìm hiểu danh sách và tính năng từng loại.
Chọn thú cưng
Chọn thú cưng

Mỗi loại thú có một vai trò và thông số riêng trong trò chơi. Thú nuôi đóng vai bạn đồng hành trong tổ đội, sẽ hỗ trợ nhân vật chiến đấu
Thông tin thú cưng
Thông tin thú cưng

Thú có thể thu thập được trên các bản đồ khác nhau, mỗi bản đồ cho một loại thú riêng, để tìm được bộ sư tập 150 thú chắc chắn là một kỳ công và là kết quả sau thời gian dài mày mò. Ngoài ra, người chơi có thể mua Bẫy Thú Nuôi để đặt bẫy thú, tăng xác suất bắt được thú chất lượng cao.

Mỗi con được phân loại dựa trên 4 yếu tố chính: Nguyên tố đại diện – được ký hiệu bằng màu nền, cấp độ thú – được ký hiệu bằng số sao từ 1 đến 6, tính năng thiên về phòng thủ hay tấn công – được ký hiệu lá chắn hay lưỡi gươm, cự ly đánh xa hay gần.

Yếu tố đầu tiên cần chú ý là nguyên tố đại diện của thú. Có 4 loại nguyên tố trong game: nước-lửa-lá-đá. Ba nguyên tố xung khắc nhau là thủy khắc hỏa, hỏa khắc lá cây, lá cây khắc thủy. Do quái và boss trong game được thiết lập dựa trên các nguyên tố này nên cần dựa vào đây để lựa chọn thú nuôi tham gia tổ đội.

Mỗi thú nuôi được thăng cấp tối đa đến level 30. Ở level game kích hoạt tính năng hợp nhất thú.
Hợp nhất thu cưng ở lv30
Hợp nhất thu cưng ở lv30

Thú đánh cự ly gần thường có tính năng phòng vệ cao, máu nhiều, khả năng tấn công thấp trong khi thú đánh cự ly xa thường có máu yếu, khả năng tấn công cao hơn. Mức độ màn chơi càng khó thì thú nhặt được càng mạnh

Trang bị, thú nuôi và tính năng nâng cấp

Cách thu thập trang bị và thú nuôi: Người chơi có thể nhận được từ rương kho báu, lá bài may mắn, hay quay trang bị Gacha.

Khi hoàn thành nhiệm vụ, người chơi được mở bất kỳ một trong ba rương kho báu hoặc lật một lá bài may mắn, kết quả là vàng, trang bị hoặc thú nuôi.
Trang bị của thú cưng
Trang bị của thú cưng

Trong quản lý Nhiệm Vụ, khi hoàn thành nhiệm vụ Gacha sẽ xuất hiện quay Gacha lấy trang bị bất kỳ.
Nhận vật phẩm sau khi hoàn thành nv
Nhận vật phẩm sau khi hoàn thành nv

Tính năng nâng cấp:

Dễ dàng quản lý trang bị và thú khi mở Túi Đồ, mở thiết lập Tổ Đội hoặc click trực tiếp vào thú hoặc nhân vật.

Để nâng cấp trang bị, người chơi cần lựa chọn trang bị muốn nâng cấp.
Nâng cấp trang bị thú cưng
Nâng cấp trang bị thú cưng

Sau đó lựa chọn một vật trang bị thứ hai làm nguyên liệu luyện đồ, nguyên liệu này sẽ biến mất sau quá trình nâng cấp. Thông số điểm của nguyên liệu càng lớn thì điểm tăng cường sau nâng cấp càng cao. Cấp tăng cường tương ứng với điểm tăng cường.
Xác nhận nâng cấp trang bị thú cưng
Xác nhận nâng cấp trang bị thú cưng

Tùy vào cấp độ nguyên liệu sẽ có một mức "giá luyện đồ" khác nhau được trả bằng vàng hoặc ngọc ruby, số tiền này sẽ mất bất kể đồ có nâng cấp thành công hay không. Người chơi click Nâng Cấp hoặc Nâng Cấp Cao Cấp để bắt đầu tiến trình, màn hình xuất hiện một vòng xoay may mắn cho biết mức độ thành công của lần nâng cấp.
Vòng xoay may mắn
Vòng xoay may mắn

Khi nâng cấp thành công, game đề nghị bạn chơi thêm một mini game thách đấu
Tiếp tục thách đấu khi nâng cấp thành công
Tiếp tục thách đấu khi nâng cấp thành công
Và đây là trò chơi chẵn lẻ đặt cược 300 vàng.
Mức đặt cược
Mức đặt cược

Thắng trò chơi nhỏ bạn sẽ được "dụ dỗ" chơi tiếp với mức đặt cược cao hơn.
Tiếp tục ván đấu nếu bạn muốn
Tiếp tục ván đấu nếu bạn muốn

Quay lại với nâng cấp thú nuôi, tương tự như với trang bị, người chơi cần lựa chọn thú cần nâng cấp và thú nguyên liệu. Thú nguyên liệu sẽ biến mất sau khi nâng cấp.

Nếu nhặt được đá, có thể trang bị trực tiếp cho nhân vật hoặc thú mà không cần thông qua nâng cấp đồ.
Đá nâng cấp trực tiếp
Đá nâng cấp trực tiếp
Game liên quan:
Share on Google Plus

Tác giả Phong Phạm

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment