Thể loại game MOBA đáng chơi nhất trong năm nay

Đây là những game online thể loại MOBA mới ra mắt trong năm 2014 và để lại ấn tượng đậm nét với phong cách chơi mới lạ rất cuốn hút.


Battleborn

Battleborn là tựa game MOBA với phong cách chơi kiểu FPS kết hợp hành động vừa lạ vừa ấn tượng. Bên cạnh một số chế độ chơi riêng, thì Battleborn vẫn sở hữu chế độ chơi 5 vs 5 truyền thống mang tên Incursion Mode. Dĩ nhiên, để giành chiến thắng, game thủ vẫn sẽ phải nắm được ưu, nhược điểm và sở trường của những nhân vật này để có được chiến thuật hợp lý nhất.

Battleborn
Battleborn

Thay vì Creep hay Minion trong những tựa game khác, trong Battleborn, vẫn sẽ có những nhân vật do máy điều khiển dưới dạng những robot nhện được tạo ra và tiến về phía căn cứ của đối phương với mục đích hỗ trợ những nhân vật của người chơi phá hủy căn cứ của kẻ địch.
Battleborn
Battleborn

Để có thể hạ gục căn cứ của kẻ địch, người chơi sẽ không cần vượt qua những trụ bảo vệ được đặt trên bản đồ. Thay vào đó, cả 5 thành viên sẽ phải cùng nhau hạ gục con nhện khổng lồ làm nhiệm vụ canh gác cửa ra vào căn cứ. Việc hạ gục chúng không hề đơn giản, nhất là khi 5 game thủ của team đối phương sẽ làm mọi thứ để bảo vệ chúng.

Heroes of the Storm

Heroes of the Storm là một MOBA/ARTS/LMG mà không nhận được quá nhiều sự ủng hộ từ các fans, điều này cũng đúng thôi bởi sự hiện diện của người đàn anh DOTA. HotS và DOTA thường bị so sánh với nhau giống như Hearthstone và Magic: The Gathering.
Heroes of the Storm
Heroes of the Storm

Nhưng nếu đã chơi thử, chắc bạn sẽ thấy mỗi liên hệ giữa HotS và DOTA giống với Super Smash Bros và Street Fighter 2 hơn – chỉ hơi khác là trong HotS, bạn sẽ dễ chọn nhân vật hơn bởi đó đều là những nhân vật nổi tiếng và được yêu thích. Ngoài ra, để có level cao chỉ có một cách duy nhất đó là tự mình cố gắng.

Không còn hệ thống shop và items nữa. Thay vào đó, mỗi nhân vật sẽ có một hệ thống talent riêng với phần chú giải rõ ràng. Heroes of the Storm ngoài những điểm cuốn hút như DOTA 2 của Valve còn có những đặc điểm khác. Từ những ấn tượng đầu tiên, cũng là những ấn tượng duy nhất mà người chơi có được, HotS là một game lý tưởng với những người đã từng bị thu hút bởi DOTA 2.
Heroes of the Storm
Heroes of the Storm

Tất nhiên trong một trận đấu ai cũng phải góp công, góp sức, tuy nhiên, sẽ có những nhân vật ảnh hưởng nhiều đến trận đấu hơn những nhân vật khác. Stitches từ World of Warcraft và một goblin nào đó tên Gazlowe có vẻ như không là gì so với những hero với lí lịch khủng mà Blizzard đã chọn.

Pirates: Treasure Hunters

Theo thông báo mới nhất thì game online thể loại MOBA đề tài cướp biển Pirates: Treasure Hunters sẽ chính thức bước vào giai đoạn thử nghiệm open beta rộng rãi tại thị trường Hàn Quốc kể từ ngày 17/03 tới đây. Tuy nhiên tin buồn là hiện tại phiên bản tiếng Anh của trò chơi vẫn chưa được hé lộ và cũng chưa có kế hoạch triển khai.
Pirates: Treasure Hunters
Pirates: Treasure Hunters

Pirates: Treasure Hunters do Virtual Toys - một studio đến từ Tây Ban Nha sản xuất, và Netmarble sẽ là đơn vị phát hành trò chơi này tại thị trường Hàn Quốc.
Pirates: Treasure Hunters
Pirates: Treasure Hunters

Cách chơi của Pirates: Treasure Hunters mang nhiều nét thú vị và hết sức độc đáo trong thể loại MOBA với những màn so tài đấu súng nảy lửa đậm chất hành động với góc nhìn thứ 3. Gamer sẽ điều khiển nhân vật di chuyển bằng phím W, A, S, D và sử dụng súng, kiếm để chiến đấu. Tựa game này cũng đưa ra nhiều chế độ chơi khác nhau, ví dụ như 1vs1 hay nhiều nhất là 8vs8.
Pirates: Treasure Hunters
Pirates: Treasure Hunters

Ngoài ra, Pirates: Treasure Hunters loại bỏ hoàn toàn khái niệm "tiền" hay "vàng", điều này cũng có nghĩa rằng game thủ sẽ không cần phải farm quái để mua đồ như trong DOTA 2 hay LOL mà chỉ cần tập trung vào việc lên level và đặc biệt là các kỹ năng chiến đấu, di chuyển trong combat.
Share on Google Plus

Tác giả Phong Phạm

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment