"Không chiến" thể loại game "Hot" tại làng game Việt

Năm 2015 này, game thủ Việt sẽ tham gia vào những trận không chiến rực lửa trên bầu trời cao vút hay vẫn chọn gắn bó với bối cảnh đất liền quen thuộc?

Không chỉ với những siêu phẩm game offline như GTA V, Skyrim, Assassin's Creed... được các công ty game tại Châu Âu đầu tư hàng triệu đô la dành cho việc phát triển và ứng dụng môi trường Sandbox (Thế giới mở) vào trong bối cảnh trò chơi.


Tại Châu Á, thể loại Sandbox cũng đã và đang được rất nhiều nhà phát triển game online MMORPG 3D quan tâm để nhằm tạo ra một thế giới game mở hoàn toàn, nơi người chơi được phép tự do di chuyển khám phá và có quyền khiêu chiến, tạo nên những trận tranh đấu nảy lửa mọi lúc mọi nơi.


Sau 15 năm kể từ khi định nghĩa về game Sandbox (Thế giới mở) được hình thành trong ngành phát triển game quốc tế, có vẻ như cộng đồng game thủ say mê trước thể loại game MMORPG 3D đã cảm thấy nhàm chán với việc đưa nhân vật trên lưng ngựa, ròng rã khám phá thế giới rộng bao la trong game, thậm chí cả viễn cảnh những trận huyết chiến máu lửa trên mặt đất xưa kia nay cũng dần bị phai mờ.


Rồi ngay lúc này, các nhà phát triển game MMORPG 3D thế hệ mới đã tiếp tục tạo nên một bước tiến mới cho cả thể loại game Sandbox nói riêng và ngành phát triển game quốc tế nói chung, đó là việc di dời những trận chiến rực lửa từ đất liền quen thuộc sang bối cảnh bầu trời cao vút, cho phép người chơi chạm đến một ngưỡng trải nghiệm hoàn toàn mới, trải nghiệm cho họ cảm giác được khám phá và làm chủ bầu trời bao la.

Từ đây, một thể loại game MMO mới mang tên "Không chiến" được khai sinh, nổi bật có thể kể tới các sản phẩm như War Thunder (Gaijin Entertainment), Thế Giới Hoàn Mỹ (Perfect World) và Kiếm Ma (EnergyStone Games).


Với game chiến thuật War Thunder, chất không chiến có lẽ chỉ được thể hiện qua phần người chơi điều khiển máy bay chiến đấu. Tuy nhiên với Thế Giới Hoàn Mỹ và Kiếm Ma - hai tựa game được xây dựng theo đề tài Tiên hiệp, thu hút đông đảo sự tham gia của cộng đồng game thủ Châu Á.

Ngoài những trận không chiến nảy lửa trên bầu trời, người chơi Thế Giới Hoàn Mỹ và Kiếm Ma còn được toàn quyền cho nhân vật mình chơi bay lượn, du ngoạn khắp các thắng cảnh tuyệt diệu, những địa điểm tiên bồng đã được các nhà phát triển kỳ công tạo tác trong thế giới game.


Dù game được giới thiệu hấp dẫn là vậy, nhưng việc thích hay không thích chơi game không chiến vẫn nằm ở quyết định của mỗi người chơi. Tuy nhiên tại Việt Nam, nhiều game thủ vẫn còn rất ngại ngùng mỗi khi nhận được lời mời chơi game Không chiến từ bạn bè, theo đó lý do được biết tới nhiều nhất là: Sợ chiếc PC cấu hình bình dân của mình không kham nổi sắc đẹp đồ họa và sự đa dạng của hệ thống gameplay trong game.

Đơn cử như sự kiện vừa qua, khi game không chiến Kiếm Ma rộ tin đồn cập bến làng game Việt, phần đông game thủ quan tâm tới game đều đã tính tới giải pháp bỏ tiền nâng cấp cấu hình PC khi họ nhìn thấy chất lượng đồ họa thực sự mà game phô diễn.
Thời đại công nghệ bây giờ: Game online càng đẹp, cấu hình yêu cầu càng thấp, dung lượng gọn nhẹ, vậy đừng lo cháy máy nhé!
Thời đại công nghệ bây giờ: Game online càng đẹp, cấu hình yêu cầu càng thấp, dung lượng gọn nhẹ, vậy đừng lo cháy máy nhé!
Nhưng thật sự đây chỉ là một nỗi lo lắng thừa thãi từ game thủ, bởi trước đó, Kiếm Ma từng ra thông báo về mức cấu hình game yêu cầu đối với PC, theo đó, một chiếc PC cấu hình thấp với RAM 2GB, Card đồ họa 9800GT và CPU 2.0 Ghz dual core cũng đã có thể chiến tốt game mà không lo nóng máy.


Mặc dù những vấn đề liên quan tới cấu hình phần cứng luôn là câu chuyện được cộng đồng game thủ Việt quan tâm hàng đầu mỗi lúc nghe ngóng được sản phẩm game Hot nào đó sắp được đưa về nước. Tuy nhiên nếu lo sợ thái quá về điều này mà để bỏ lỡ mất cơ hội thưởng thức một thế giới game "Không chiến" mới được trải nghiệm theo phong cách khác lạ. Người viết tin rằng bạn - một game thủ sành game sẽ không còn nỗi luyến tiếc nào lớn hơn điều này đâu!
Share on Google Plus

Tác giả Phong Phạm

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment