Liên Minh Huyền Thoại - Những vị tướng đường giữa tốt nhất

Sau đây chung ta sẽ đến với danh sách những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại có thể gánh team cực tốt, khi bạn đã chơi đạt đến trình độ cao. Ở phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những vi tướng có lối chơi hiệu quả ở vị trí đường giữa.

midlanelist copy

Rất khó khăn để thắng được một trận xếp hạng đơn. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới nó như là vấn đề về mạng, tâm lý của người chơi, … . Trong Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều các loại tướng khác nhau, có tướng thì có thể chơi trên cơ một số các tướng khác, cũng có tướng tận dụng sức mạnh của mình để đè ép đối phương để tiến đến chiến thắng.

Điều nào khiến cho một tướng trờ nên “bá đạo”?

Sát thương: dựa trên lượng sát thương mà tướng đó có thể gây ra chính xác, thường là qua các kĩ năng định hướng.
Đa dụng: tướng đó có khả năng tạo nên sự khác biệt trong lối chơi, tạo ra những tình huống có lợi thế cho đồng đội hoặc những tình huống khiến cho đội đối phương rơi vào bất lợi nhanh chóng.
Khả năng chơi trên cơ: dựa trên việc tướng đó có khả năng làm cho kẻ địch sử dụng các kĩ năng của mình không chính xác, và từ đó biến nó thành lợi thế để gây sát thương ngược lên kẻ địch.

Những tướng “khỏe nhất” đường giữa (có thể thay đổi theo thời gian, meta, các bản cập nhật)

aniviaAnivia [Sát thương/ Đa dụng]

Thay thế cho vị trí của Morgana. Trong thời kì những tướng sở hữu các kĩ năng khống chế diện rộng mạnh khỏe hơn khá nhiều so với những tướng chỉ khống chế được một mục tiêu, thì độ đa dụng từ E của Morgana không thể ngăn chặn được tất cả mà chỉ chặn được một tướng/ kĩ năng một lần.

basic passageblocknew

Là một trong những tướng có khả năng dựng “tường” rất độc đáo trong Liên Minh, Anvia hoàn toàn có thể sử dụng Q của mình một cách khôn khéo để có thể làm choáng nhiều mục tiêu cùng lúc. Và dĩ nhiên, một phát Q làm choáng 5 người là quá đủ để kết thúc một giao tranh và mang về lợi thế cho đồng đội.


Điều làm cho Anvia khá khỏe đó là sự kết hợp giữa bộ kĩ năng với Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry. Trang bị này cung cấp cho Anvia những chỉ số cực kì cần thiết, lượng chống chịu đủ để có thể câu kéo đối phương, lượng xuyên phép cùng với nội tại đốt máu tốt để chống lại với meta chống chịu hiện tại. Giúp cho Anvia có thể kết hợp chiêu của mình kết liễu các mục tiêu với chỉ một phát ấn chuột, trong khi vẫn có đủ lượng chống chịu.

zedZed [Sát thương/ Khả năng chơi trên cơ]

Ở vị trí thứ 2 trong danh sách những tướng cực khỏe khi bạn đạt tới trình độ cao. Mặc dù bị đánh giá thấp cũng như các chỉ số cho thấy Zed không còn khỏe như trước, nhưng Zed vẫn là một trong những ứng cử viên sáng giá cho vị trí này. Với một đội hình có độ đa dụng cao, thì cơ bản Zed sẽ khá phế. Zed là một “cỗ máy” gây sát thương cũng như được tạo ra để chơi trên cơ đối phương.


Ngoài ra, khả năng cấu rỉa cũng như biến ảo khôn lường nhờ W, chiêu cuối dồn sát thương tốt, và biến đi khi đã tiêu diệt được mục tiêu đã chọn. Tuy nhiên, để có thể tạo ra những pha chơi trên cơ, highlight với Zed cũng đòi hỏi bạn cần phải có kĩ năng, cũng như hi sinh khi thực hiện.

katarinaKatarina [Sát thương/ Khả năng chơi trên cơ]

Mặc dù mới bị giảm sức mạnh gần đây, thế nhưng lượng sát thương mà Katarina có thể gây ra trong giao tranh là hoàn toàn đáng sợ, và Kata vẫn là một trong những tướng có khả năng snowball mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.


Bắt đầu tự mạng thứ 2 Kata hạ gục hoặc hỗ trợ, lượng sát thương của cô ta có thể tăng lên 50-100%. Điều này kết hợp với việc 75% kĩ năng ( 3/4 kĩ năng ) của Katarina gây sát thương trên diện rộng nghĩa là khả năng Katarina có được nội tại là rất cao. Và nếu Kata có được nội tại thì việc đội bạn bị quét với Bông Sen Tử Thần là hoàn toàn có thể.

leblancLeblanc [Sát thương/ Đa dụng/ Khả năng chơi trên cơ]

Một người chơi Leblanc tốt sẽ biết điểm mạnh của tướng là ở khả năng cấu rỉa khi đi đường, chứ không nhất thiết phải dồn toàn bộ kĩ năng để tiêu diệt một mục tiêu. Là một tướng cực kì nguy hiểm về cách chơi, nhưng lại có thể đạt được hiệu quả rất cao, và một trong những chuỗi kĩ năng gây sát thương của Leblanc lại có thể đặt cô ta ở giữa vòng vây của địch ( W R, nếu muốn gây nhiều sát thương diện rộng ).


Tuy nhiên, nếu căn chỉnh thời gian chuẩn xác cũng như điều khiển được bộ kĩ năng của mình, thì Leblanc hoàn toàn có thể lấy đi các phép bổ trợ quan trọng của đối phương rồi thoát ra một cách an toàn. Rồi sau khi đối phương mất đi các kĩ năng cũng như phép bổ trợ khống chế mạnh, Leblanc hoàn toàn có thể dồn sát thương cực tốt với bộ kĩ năng của mình.

ahriAhri [Sát thương/ Đa dụng/ Khả năng chơi trên cơ]

Thế chỗ cho Cassiopeia ở trong đợt giảm sức mạnh trước có thể kể đến Ahri, Annie và Xerath. Nhưng trong số đó Ahri là một tướng rất cơ động với chiêu cuối của mình, giúp cho Ahri có thể né các chiêu thức của kẻ địch, cũng như truy đuổi/ chạy trốn.


Chiêu cuối của Ahri kết hợp với lượng sát thương và khống chế đến từ bộ kĩ năng giúp cho Ahri có thể dồn sát thương tốt trong thời gian ngắn.

Một vài lựa chọn khác ở đường giữa:annieAnnie, cassiopeiaCassiopeia,morganaMorgana,xerath Xerath,yasuo Yasuo, … . Tất cả những tướng này cũng rất khỏe nếu bạn đạt tới trình độ cao. Đều là những tướng có khả năng dồn sát thương tốt, khả năng chơi trên cơ đối thủ cao, và cực kì hiệu quả ở chế độ xếp hạng đơn. Tuy nhiên, để so sánh với các tướng trên, thì lượng sát thương đầu ra của những tướng này không bằng.

Xem thêm bài viết:
Share on Google Plus

Tác giả Phong Phạm

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment