LMHT - Những vị tướng có khả năng khắc chế Azir

Azir đang trở thành một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho vị trí pháp sư đường giữa Liên Minh Huyền Thoại.


Theo nhận xét của hầu hết các game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, Azir là một vị tướng có lối chơi kết hợp hoàn hảo giữa tấn công và phòng thủ. Ở gian đoạn đi đường, Hoàng Đế Sa Mạc Shurima thể hiện khả năng cấu rỉa + đẩy lính cực tốt.
Azir-Hoàng Đế Sa Mạc Shurima
Azir-Hoàng Đế Sa Mạc Shurima

Mặc dù không thể sốc sát thương chết đối phương ngay lập tức như các pháp sư đường giữa khác, thế nhưng Azir lại sở hữu lượng sát thương cao theo thời gian. Ngoài ra, Azir là một sự lựa chọn hào hoản nếu phải đối đầu với các đội hình càn lướt của đối phương.

Vậy, những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại nào có khả năng khắc chế Azir ở vị trí pháp sư đường giữa, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ziggs

Mặc dù không còn được xuất hiện nhiều trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại, thế nhưng Ziggs vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo để đối đầu với những pháp sư có sức mạnh thăng tiến theo thời gian như Azir.

Còn nhớ thời mà Orianna làm mưa làm gió trong đấu trường chuyên nghiệp, chính Ziggs là cái tên mà cô ả này sợ phải đối đầu nhất.
Ziggs-Chuyên Gia Chất Nổ
Ziggs-Chuyên Gia Chất Nổ

Điểm mạnh của Ziggs là khả năng spam kỹ năng liên tục ở tầm xa và lượng sát thương gây ra là rất lớn. Với chiêu Bom nảy (Q) của mình, Ziggs có thể cấu rỉa máu Azir từ xa một cách dễ dàng. Ngoài việc gây sức ép lên đối phương, Ziggs còn khiến Azir không dám tiến vào đủ gần để thực hiện combo cấu rỉa máu như thường lệ.

Xét về khả năng đẩy đường, Ziggs không hề thua kém (nếu không muốn nói là nhỉnh hơn) Azir, kèm theo việc chiêu cuối của Ziggs có tầm sử dụng cực xa, nên rõ ràng khả năng hỗ trợ đồng đội của Chuyên Gia Chất Nổ là vượt trội so với Azir.

Xerath

Tiếp tục là một pháp sư đường giữa sở hữu những kỹ năng tầm xa lợi hại. Thậm chí, khả năng cấu rỉa máu của Xerath còn lợi hại hơn cả Ziggs.

Với lợi thế đó, Xerath có thể liên tục tạo sức ép cho Azir ở giai đoạn đi đường bằng các pha cấu rỉa máu. Khả năng đẩy của Xerath cũng lợi hại hơn Azir.
Xerath
Xerath

Gần như Azir sẽ không có cơ hội nào áp sát Xerath để thực hiện combo cũng như tối đa hóa sát thương. Ngoài ra, chiêu cuối của Xerath cũng có tầm sử dụng rất xa, vị tướng này có thể dễ dàng đẩy đường sau đó di chuyển hỗ trợ đồng đội.

Điểm yếu duy nhất của Xerath so với Azir là thiếu sự cơ động. Nếu không cẩn thận để rừng gank và Azir xanh thì mọi lợi thế mà bạn có sẽ hoàn toàn biến mất. Ngoài ra, Xerath cũng cần phải giữ vị trí rất cẩn thận trong giao tranh mới có thể tạo ra tầm ảnh hưởng được.

Talon

Một sát thủ đường giữa chuyên trị pháp sư “máu giấy” như Azir. Mặc dù chiêu Đoạt Mệnh (E) của Talon không còn gây hiệu ứng câm lặng nữa, tuy nhiên nó lại là một biện pháp tuyệt vời để ngay lập tức ra khỏi tầm đánh của Binh Lính Cát.

Sau khi Azir gọi Binh Lính Cát và lao vào tấn công bạn, bạn có thể E thẳng vào người Azir để tấn công. Hắn ta có thể bỏ chạy, nhưng với hiệu ứng làm chậm trên mình, Azir khó lòng thoát khỏi những sát thương tới từ Talon.
Talon
Talon

Ở giai đoạn đầu, bạn cần thi đấu cẩn thận trước khi đạt cấp 3. Trong quãng thời gian này, nếu Azir thi đấu quá hổ báo và dồn ép, bạn có thể bỏ một vài chỉ số lính cũng được.

Chiêu cuối Sát Thủ Vô Hình của Talon sẽ khiến cho Azir rất khó để chống đỡ ngay cả khi hắn cũng có chiêu cuối Phân Chia Thiên Hà, nhưng cần chú ý xem hắn có cắm mắt Hồng không nhé!

Talon có thể sốc sát thương chết ngay Azir mà không cần quá nhiều trang bị, nếu trong khoảng thời gian từ cấp độ 3 đến cấp độ 5 mà bạn có được mạng, khả năng snowball đường là cực lớn. Kỹ năng gọi Binh Lính Cát của Azir có thời gian hồi chiêu khá lâu, hãy tận dụng mỗi khi hắn dùng nó để ăn lính hoặc tấn công bạn mà phản công. Cần sớm tạo lợi thế, vì càng về lâu về dài, tầm ảnh hưởng của Talon sẽ giảm đi so với Azir, nhất là khi đối phương lên được Đồng Hồ Cát.

Lux

Một pháp sư không xuất hiện nhiều trong đấu trường chuyên nghiệp, thế nhưng dùng Lux để đối phó với Azir thì tuyệt vời. Theo đánh giá chung, Tiểu Thư Ánh Sáng này là một trong số ít pháp sư công thủ toàn diện của Liên Minh Huyền Thoại.
Lux-Tiểu Thư Ánh Sáng
Lux-Tiểu Thư Ánh Sáng

Ngoài khả năng cấu rỉa máu tầm xa, Lux còn có kỹ năng Lăng Kính Phòng Hộ (W), đảm bảo cho cô ả luôn là người chiếm lợi thế trong các pha trao đổi chiêu thức.

Cũng giống như Xerath và Ziggs, chiêu cuối của Lux có tầm hiệu ứng cực xa, giúp vị tướng này sẽ dàng di chuyển hỗ trợ đồng đội. Khả năng dồn sát thương của Lux là điều chắc hẳn ai cũng biết, chỉ cần Azir trúng một trói thôi, gần như chắc chắn Hoàng Đế Sa Mạc sẽ phải lên bảng đếm số.

Điểm yếu của Lux có chăng cũng chỉ là không có kỹ năng dạng lướt nên độ cơ động bị hạn chế mà thôi.
Share on Google Plus

Tác giả Phong Phạm

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment