Những dự đoán về Meta đường trên CKTG 2015

Sau khi Riot cập nhật phiên bản 5.16 đã chính thức rung lên hồi chuông cho sự trở lại của các đấu sĩ ở khu vực đường trên. Với xu hướng lên đồ gánh toàn team, lợi thế từ dịch chuyển hợp lí sẽ mang về lợi thế cho toàn bản đồ. Không nhất thiết phải gây quá nhiều sát thương trong giao tranh hay có cho mình nhiều hạ gục. Một đấu sĩ đường trên trâu bò, mang nhiều khống chế giúp team trong giao tranh tổng là có thể xoay chuyển cục diện trận đấu. Cùng Igame tìm hiểu các vị tướng có thể là xu hướng hot nhất đường trên trong năm nay góp mặt tại CKTG.

Fiora

Fiora có thể áp đảo ở giai đoạn đi đường với lượng sát thương lớn, khả năng đẩy lính tốt, cùng với việc cô nàng này khó bị gank khi Q lướt đi và W có thể đỡ chiêu thức khống chế. Sức mạnh của Fiora được thể hiện rõ khi cô đạt cấp độ 6 hầu như Fiora không "ngán" bất cứ một đấu sĩ nào. Đối đầu với Fiora quả là một cơn ác mộng ngay cả khi bạn có gọi hội lên can thiệp thường xuyên.

Điểm yếu của Fiora cũng như các đấu sĩ khác đó là dễ bị đối phương thả diều, phụ thuộc quá nhiều vào kĩ năng của mình. W có thể sẽ rất hiệu quả nhưng yêu cầu phải được dùng đúng lúc, giai đoạn đầu Fiora cũng khá là yếu máu nên cần phải đánh cẩn thận trước các đối thủ trâu bò hơn.

Gangplank

Dù bị giảm bớt sức mạnh ở phiên bản 5.18 nhưng Gangplank vẫn là một đấu sĩ đường trên đáng sợ khi có thể tạo ra sức ép trên toàn bản đồ, khả năng ép góc, đè đường với thùng thuốc súng. Gangplank là một vị tướng khá dễ farm với chiêu Q của mình, chỉ cần lên được Tam hợp kiếm là việc farm của Gangplank trở nên hết sức dễ dàng. Đặc biệt với nội tại từ chiêu Q Gangplank có thể kiếm được một lượng tiền lớn nếu biết tận dụng hợp lí. Khả năng hồi máu đến từ W cũng mang lại khả năng trụ đường và gây khó chịu cho đối thủ của hắn.

Gangplank có thể được lựa chọn sớm từ bước đầu tiên, việc có được Gangplank và Lulu sẽ giúp tối đa hóa sự đa dạng của 2 vị trí đường đơn và làm tốt cả 2 vị trí ấy.

Olaf

Với việc sử dụng các vị trí đường trên như Fiora hay Gangplank thì trong đội hình lại cần có các vị trí xạ thủ hay pháp sư mang thiên hương khống chế như Ashe, Viktor, Syndra,.. để bù lại lượng khống chế bị thiếu hụt của team. Olaf được sử dụng như một vị trí khắc chế các vị tướng thiếu sự cơ động như thế. Với chiêu R của mình Olaf có thể dễ dàng hạ gục các vị tướng có sự khống chế nhưng lại quá mỏng manh.

Nếu so với các vị trí đường trên đang hot ở thời điểm hiện tại thì Olaf ít phụ thuộc vào trang bị gây sát thương hơn. Thường chỉ cần một Rìu đen là đủ với chiến binh Vikings này, hắn có thể thoãi mái lên các trang bị chống chịu khác và chờ đợi vào giao tranh dùng Tận thế Ragnarok để càn quét đội hình đối phương. Tuy nhiên trước khi đạt cấp độ 6 người chơi Olaf cần cẩn thận với rừng của đối phương khi mà ở những cấp độ đầu Olaf cũng không quá cưng cáp.

Jax

Trở lại với khả năng cứng cáp của mình nhờ chiêu cuối và tiêu tốn ít năng lượng hơn khi được Riot tăng sức mạnh. Tuy nhiên không chỉ vì các lí do đó mà Bậc thầy vũ khí được ưu chuộng lại. Vơi khả năng đẩy đường lẻ cực tốt, Jax có thể chấp hết tất cả các vị tướng đường trên khác vào giai đoạn cuối trận. Jax mạnh cả trong giao tranh lẫn sự cơ động khi E của Jax có thể làm choáng nhiều mục tiêu, dùng Q để mở giao tranh hay rút lui khi bị gank đều được.

Nếu một người đi rừng có kinh nghiệm sẽ chọn chăm sóc Jax ngay từ những giai đoạn đầu tiên vì sức mạnh của Jax về cuối trận là cơn ác mộng với cả team đối phương. Bạn sẽ phải trả giá đắt khi để Jax "xanh hơn trái chanh"
Tuy nhiên nhìn chung Meta hiện tại hầu như các đấu sĩ được ưu chuộng tại các trận đấu Rank vẫn còn mang thiên hướng cá nhân, thiếu sự khống chế, chưa thực sự đóng góp nhiều cho team trong các cuộc giao tranh từ giai đoạn đầu. Hãy thử tưởng tượng xem cú dịch chuyển ở cấp độ 6 từ Malphite sẽ đáng sợ hơn là từ Gangplank rất nhiều. Trên đây chỉ là những dự đoán, ý kiến của Igame về Meta đường trên, mong sẽ nhận được nhiều ý kiến phản hồi và đóng góp của các bạn. Cùng Igame chào đón CHUNG KẾT THẾ GIỚI 2015.
Share on Google Plus

Tác giả Anh Kiệt

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment