Hình thức xử phạt mới của Riot dành cho "trẻ trâu" LMHT

Với một cộng đồng game thủ có số lượng người chơi lớn hàng đầu hiện nay như của Liên Minh Huyền Thoại thì chúng ta ai cũng phải chấp nhận một sự thật rằng số lượng người chơi gia tăng thì số lượng game thủ xấu, những người được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại gán cho mác "trẻ trâu" cũng sẽ theo đó mà tăng lên.
Trước tình trạng xuất hiện những game thủ phá game, cố tình hỗ trợ team địch hay thậm chí là văng tục, chửi bới khiến người chơi khác khó chịu đang ngày một gia tăng, Riot Games đã và đang cố gắng nghiên cứu ra một hệ thống nhận diện người chơi xấu mới hiệu quả hơn. Mục đích của hệ thống mới này sẽ không phải là ban nick những người chơi xấu mà trên hết là muốn giáo dục lại họ, hướng họ trở lại thành những game thủ thân thiện hơn mà thôi.
Liên Minh Huyền Thoại và nỗ lực giáo dục... "trẻ trâu"
Trong đầu tuần này, đại diện Riot Games đã thông báo rằng trong hệ thống xử phạt mới của họ, những người chơi vi phạm sẽ được phát cho một phiếu khảo sát. Trong đó sẽ có một hệ thống câu hỏi được lấy ra từ Chương Trình Phát Triển Lòng Tự Trọng từng được nghiên cứu suốt từ năm 1979 cho đến nay.
Trong khi hoàn thành hai bản khảo sát của Riot Games, người chơi cũng sẽ bị bắt buộc phải hoàn thành 50 game đấu Liên Minh Huyền Thoại với tên nhân vật bị Riot Games thay đổi. Và bạn hãy yên tâm là để hoàn thành được hai bản khảo sát cùng 50 game đấu này, những game thủ "trẻ trâu" của chúng ta sẽ phải mất tới một vài tuần. Đây cũng chính là khoảng thời gian giúp họ nhận ra được sai lầm của chính bản thân mình.
Liên Minh Huyền Thoại và nỗ lực giáo dục... "trẻ trâu"
Như vậy, để có thể lấy lại được tên nhân vật của mình, người chơi sẽ phải hoàn thành khảo sát cùng với việc chơi 50 game trong tình trạng tên mình bị thay đổi. Các thông tin từ phiếu khảo sát này cũng sẽ cung cấp thông tin cho các nhà nghiên cứu của Riot Games nhằm tìm hiểu thêm về tâm lý của giới "trẻ trâu" trong game. Không những vậy, việc phải chơi với nhân vật bị thay đổi tên cũng là sự nhắc nhở khiến họ nhân thức được sự trừng phạt cho hành động xấu của mình.
Liên Minh Huyền Thoại và nỗ lực giáo dục... "trẻ trâu"
Với một cộng đồng game thủ lến tới 30 triệu người như hiện nay, Riot Games đã nhận thấy được rằng Liên Minh Huyền Thoại đang dần mất đi danh tiếng bởi những thành phần game thủ "trẻ trâu" xuất hiện trong game ngày một nhiều, với các hành vi làm mất hình ảnh LMHT và gây ảnh hưởng đến nhiều người chơi khác. Mong rằng với hệ thống phân tích xử phạt mới này của Riot Games sẽ giúp giảm thiểu số lượng và giáo dục để "trẻ trâu" có cơ hội quay trở lại với cộng đồng.
Share on Google Plus

Tác giả Anh Kiệt

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment