Những tướng được hưởng lợi nhiều nhất từ bảng bổ trợ mùa 6 LMHT

Sau hàng tá thay đổi của bảng bổ trợ giai đoạn tiền mùa giải Liên Minh Huyền Thoại thứ 6, nhiều game thủ cảm thấy vô cùng vui mừng vì tướng tủ được buff gián tiếp.
Như các bạn được biết, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Riot đã tung hàng loạt thay đổi cho giai đoạn tiền mùa giải thứ 6. Trong đó, vấn đề bảng bổ trợ được các game thủ quan tâm nhiều nhất, mọi người băn khoăn không biết làm sao để cộng đúng mà hiệu quả, làm sao để tránh chệch khớp, sai đường. Giờ đây, chúng ta sẽ đến với những tướng và nhóm tướng được buff gián tiếp nhiều nhất trong đợt thay đổi bảng bổ trợ lần này.

Các tướng chí mạng: Tryndamere, Yasuo và các tướng xạ thủ chí mạng

Các tướng thiên về chí mạng không được Riot “Ưu ái” lắm trong giai đoạn cuối mùa trước. Yasuo thì bị nerf quá nhiều, Tryndamere đi đường quá yếu, lại dễ khắc chế bởi Meta Tanker còn xạ thủ chịu cảnh chung thiệt thòi rồi chứ không chỉ xạ thủ chí mạng không thôi.
Tuy nhiên, với sự thay đổi của bảng bổ trợ giai đoạn tiền mùa giải thứ 6, nhóm tướng chí mạng mạnh mẽ hơn hẳn với một lối chơi riêng biệt so với khi chung đụng cùng các thể loại: Xạ thủ, sát thủ, tướng đường trên Mass Damage (Dùng chung bảng tầm 25/30 điểm). Cụ thể, nhóm tướng xạ thủ chí mạng sẽ sử dụng bảng bổ trợ sau:

Riot đang gặp vấn đề với điểm bổ trợ then chốt Cuồng Huyết Chiến Tướng. Với các tướng xạ thủ chí mạng, chúng thực sự quá mạnh khi đòn đánh chí mạng hồi tới tận 15% máu và tăng 20% tốc độ đánh. Ở mùa trước, tốc độ đánh cộng thêm chỉ rơi vào 15% tại điểm 16-17 bảng công, chẳng có bất cứ tác dụng nào khác, nay có thêm hồi máu Imba hơn gấp bội.

Ví dụ, khi full đồ công, đòn đánh Crit khoảng 750 sát thương, trừ giáp là gây 500 máu, tức sẽ hồi 75 máu, cộng thêm hút máu khoảng 20% là lên 175 máu, gần bằng nửa phép bổ trợ hồi máu. Nhưng đây chỉ là xạ thủ, tướng có khoảng 50% tỉ lệ chí mạng thôi. Riêng Yasuo và Tryndamere có khoảng 80-90% tỉ lệ chí mạng, chuyện lao vào càn nát team địch không quá khó hiểu với chất tướng tuyệt vời.

Tướng sát thủ vật lí đường giữa: Zed, Jayce, Gangplank

Các tướng sát thủ vật lí đường giữa mất tích trên đấu trường công lý trong thời gian rất dài, thậm chí thời lượng lên tới hơn nửa năm. Kể từ khi Meta Tanker lên ngôi, tướng sát thủ vật lí chịu nhiều thiệt thòi trong khâu duy trì sát thương lại phải lao vào combat loạn lạc để gây sát thương. Tất nhiên, chỉ cần một pha kiệt sức hoặc hàng đống khiên và hiệu ứng khống chế tung ra, sát thủ trở thành phế vật nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi Meta xạ thủ lên ngôi, tướng sát thủ vật lí đường giữa quay trở lại mạnh mẽ, điển hình như Zed, Jayce, Gangplank,… Đầu tiên, với việc xuất hiện điểm Ma Thuật, cường hóa tới 2% sát thương kĩ năng, nhóm tướng “Siêu phụ thuộc vào kĩ năng” này như hổ mọc thêm cánh dù con số chỉ là nhỏ (Nhưng chất ở điểm bổ trợ cấp 1).

Thứ hai, game thủ có thể chọn phong cách hợp với bản thân: Trụ đường hoặc áp đảo, thống trị. Trụ đường, mọi người sử dụng điểm bổ trợ Nuốt Chửng và Hấp Huyết còn áp đảo, đèn nén, thống trị đối phương thì dùng Gươm Hai Lưỡi và Tài Năng Thiên Bẩm. Cuối cùng, điểm bổ trợ then chốt cũng cho game thủ phong cách khác nhau luôn: Nhiệt Huyết Chiến Đấu để dồn sát thương, chơi tới bến còn Lửa Thử Thần để chăn dắt, thả diều, cấu rỉa máu như Jayce chẳng hạn.
Share on Google Plus

Tác giả Anh Kiệt

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment