Cần nâng cấp máy tính tối thiểu là Windows XP3 khi chơi Liên Minh Huyền Thoại

Sau nhiều lần cập nhật dung lượng game Liên Minh Huyền Thoại đã lên đến gần 6GB sau khi giải nén, sau đợt cập nhật gần đây các Gamer của Liên Minh thường xuyên gặp vấn đề khi truy cập. Không truy cập được vào game và sẽ nhận được thông báo là lỗi máy chủ hoặc máy chủ quá tải, nhưng trên thực tế nhiều khi không phải vậy mà có thể là do lỗi do Windows quá lỗi thời.


Lỗi truy cập sau phiên bản 6.4

Lý do cần phải nâng cấp hệ điều hành tối thiểu Windows XP Service Pack 3

Trong thời gian gần đây, máy chủ Liên Minh tại Việt Nam thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, chờ mãi và cố gắng truy cập nhưng vẫn không vào được game Cilent. Phần đông gamer Liên Minh Huyền Thoại không đăng nhập được đều nhận được dòng chữ: "Máy chủ hiện đang quá tải. Vui lòng thử lại trong giây lát". Do vậy, nhiều bạn cho rằng, lỗi này phát sinh cho server mà thôi, tuy nhiên sự thật cũng không hẳn như vậy đâu.
Thông báo lỗi truy cập vào Cilent

Theo như Riot từng thông bá trong lần cập nhật phiên bản 6.4 vào ngày mùng 1/3 âm lịch vừa qua, họ đã thiết lập lại yêu cầu cấu hình tối thiểu để có thể vào được Liên Minh Huyền Thoại thì đòi hỏi hệ điều hành tối thiểu phải là Windows XP Service Pack 3. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu hệ điều hành của máy tính không đạt yêu cầu, họ sẽ không thể kết nối với máy chủ.


Do vậy, nếu máy tính của bạn không đạt đủ yêu cầu tối thiểu như trên thì bạn buộc phải nâng cấp hệ điều hành tối thiểu đạt như yêu cầu. Với sự thay đổi này sẽ giúp tăng khả năng bảo mật thông tin cho những người chơi. Vì sau năm 2014, Microsoft đã ngừng cập nhập những phiên bản bảo mật cho các hệ điều hành Windowns XP. Cũng chính vì thế Riot khuyến khích nâng cấp hệ điều hành cũng chỉ muốn đảm bảo an toàn cho người chơi.

Và chắc chắn trong một tương lai không xa với những lần cập nhật phiên bản liên tục của game Liên Minh, thì sớm muộn gì người chơi dùng hệ điều hành XP cũng sẽ không thể truy cập vào game. Chính vì vậy việc nâng cấp cho hệ điều hành máy tính là việc cần phải làm ngay khi có thể.

Share on Google Plus

Tác giả Phong Phạm

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment