Điểm mặt những tựa game Online khó chinh phục nhất hiện nay (Phần 1)

Từ trước trước đến nay game Online được nhiều người lựa chọn đa phần là những tự game với lối chơi đơn giản nhằm tiếp cận đông đảo người chơi. Tuy nhiên, tồn tại với những thể loại game online  có lối chơi đơn giản không ít nhà phát hành cho ra mắt những tựa game với lối chơi không hề đơn giản, với nhiều thách thức và trải nghiệm đầy khó khăn, đòi hỏi người chơi phải thật sự kiên nhẫn thì mới có thể trải nghiệm và tận hưởng được hết những cái hay cái hấp dẫn của tựa game.

Sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua những tựa game Online được nhiều người đánh giá là có lối chơi phức tạp nhất hiện nay, phức tạp nhưng không có nghĩa là nhàm chán, đi cùng sự phức tạp là những điều thú vị, đầy thách thức, thu hút được người chơi.

Tree of Savior


Với lối chơi tương đối đơn giản với chuỗi các nhiệm vụ chính tuyến và phụ tuyến, nhưng điều khiến cho tựa game này khiến cho mọi người phải đau đầu chính là hệ thống class nhân vật vô cùng nhiều và đồ sộ, chưa kể đến những tính năng phát triển nhân vật theo từng cấp độ và trang bị phong phú phải trang bị thật sự phù hợp cho từng trận đấu.

 Tree of Savior
 Nhóm nhân vật trong Tree of Savior

Tất cả các nhân vật trong game tree of Savior được chia ra thành 4 lớp nhân vật: Cung thủ, linh mục, kiếm sĩ và pháp sư. Mỗi lớp nhân vật sẽ có một hệ thống thể hiện chỉ số để thể hiện sự phát triển cũng như tăng tiến kỹ năng thường được gọi là điểm Rank, chỉ số này còn được gọi là chỉ số thông thạo của tướng Nói thì có vẻ khó hình dung được nhưng đây đã là cách thức đơn giản để giải thích điều chúng tôi muốn truyền đạt.

Các nhân vật cùng nhau vượt phụ bản

Những khi đạt được một thang điểm thông thạo nhân vật, người chơi Tree of Sacior sẽ được lựa chọn 2 hình  thức; Một là mở khóa lớp nhân vật mới; Hai là phát triển lớp nhân vật cũ bằng cách gia tăng thêm các điểm chỉ số của nhân vật, điều này cho phép người chơi được trải nghiệm tối đa. Bất kỳ bạn lựa chọn với hình thức nào thì bạn cũng sẽ có được những một lợi. Hiện tại thì trong game Tree of Savior cung cấp được tổng cộng 80 nhân vật và được chia thành 4 lớp như thế tính về mức đa dạng thì lượng nhân vật hiện tại còn nhiều hơn cả Liên Minh Huyền Thoại là 130 vị tướng.

World of Warships

Nếu cho một con số hay một mức điểm để đánh giá độ khó của tự game này thì nhìn chung độ khó cũng chỉ ở mức trung bình. Người chơi sẽ tham gia các trận thủy chiến trên biển, cố gắng thu về những chiếm lợi phẩm từ những cuộc chiến này, từ đó bạn mới có cơ hội để phát triển các tàu chiến, vũ khí cũng như là về cấp độ. Lối chơi nhìn chung đơn giản là thế nhưng nếu nhìn nhận một cách chi tiết đây là một tựa game hack não người chơi đầy ma lực.

World of Warships
Khai chiến World of Warships

Dựa vào vai trò và đặc điểm của từng chiến hạm trên đấu trường thì các tàu chiến được chia thành 4 chủng loại, bao gồm: Destroyer – Tàu bảo về tàu chiến, do tham và đánh chặn; Cruier – Tàu tuần dương, loại tàu có sức chiến đấu cao, tác chiến độc lập mà nhánh tàu phòng thủ cũng như tấn công chính của bạn; Battleship – Tàu thiết giáp, đóng vai trò tấn công chủ lực trên chiến trường và Aircraft Carrier – Tàu sân bay: hỗ trợ sức mạnh và bổ sung sức mạnh cũng như khả năng cơ động của lực lượng không quân trên mặt biển. Các chủng loại tàu chiến được phân loại thành từng nhóm riêng biệt và phát triển theo theo một hướng duy nhất.

Bắn hạ tàu chiến ở một mức độ xa

Tổng quát chức năng theo hướng chơi của từng chủng loại, bên cạnh 2 chủng loại Cruiser và Battleship khá dễ làm quen bởi lối đánh sử dụng hỏa lực cơ bản (nhưng để sử dụng hiệu quả thì lại là chuyện khác), Destroyer là loại tàu được coi là “sát thủ” đối với những tàu chiến lớn nhờ vào độ linh hoạt và hệ thống ngư lôi của mình nhưng lại khá mỏng cơm và thường phải tiếp cận các tàu chiến lớn mới có thể phát huy tối đa hiệu quả của Ngư lôi, đưa người chơi vào tình huống “đánh bom cảm tử”, trong khi đối với Aircraft Carrier – Tàu sân bay, người chơi lại phải điều khiển cùng lúc 2 đơn vị không quân và hải quân, đồng thời phải nhận được sự hỗ trợ tối đa từ đồng đội trong việc bảo vệ và ngăn chặn hỏa lực của địch.


Như đã nói trên 4 loại tàu chiến mang 4 phong cách và lối đánh riêng biệt và bí quyết duy nhất để tạo nên chiến thắng trong các cuộc tấn công và phòng thủ chỉ có thể là kết hợp thật tốt 4 chuẩn loại này trong cùng một hạm đội. Lý thuyết thì dễ nhưng để thực hiện thành công thì đòi hỏi rất nhiều yếu tố, tuy nhiên thì một khi đã vượt qua được những thách thức này, người chơi chắc chắn sẽ không phải thất vọng vì những trải nghiệm tuyệt vời của những trận hải chiến long trời lở đất mà World of Warships mang lại.
Share on Google Plus

Tác giả Phong Phạm

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment