Thực hư dịch vụ công nghệ sao lưu dữ liệu trên mây

Có thể nói, trong suốt những năm vừa qua công nghệ điện toán đám mây đang làm mưa làm gió trong lĩnh vực công nghệ nhiều sản phẩm được triển khai và thực hiện dựa trên cong nghệ này. Hàng loạt các “ông trùm” đi đầu trong giới công nghệ thông tin (CNTT) đang sử dụng công nghệ này để lưu trữ dữ liệu. Vậy bạn có biết gì về công nghệ dù đã xuất hiện khá lâu những vẫn là công nghệ đi đầu trong thế giới hiện nay cũng nhu cách thức sao lưu dữ liệu trên mây.

Tiện dụng vớ công nghệ điện toán đám mây


Vấn đề chung của các doanh nghiệp liên quan đến thương mại điện tử (TMĐT)


Bất kỳ một doanh nghiệp nào nay có sử dụng hình thức kinh doanh trực tuyến chắc chắn cũng sẽ sử dụng đến công nghệ điện toán này để lưu trữ thông tin sản phẩm cũng như khách hàng của họ, điều quan trọng hơn hết chính là vấn đề về bảo mật và công nghệ đám mây này được hổ trợ với rất nhiều tính năng bảo mật doanh nghiệp có thể thỏa thích đăng ký sử dụng.

Ngoài ra, đối với việc sao lưu dữ liệu vào USB trong máy tính rồi mang đi sử dụng khi cần thiết thì điều này quả thật không an toàn, nguy cơ bị mất dữ liệu do virus, đánh rơi, máy hỏng... là rất cao và không có bất kỳ một sự bảo mật nào cũng như khả năng sao lưu. Với những điều này có thể khiến cho dự liệu bị xóa mất hoặc bị đánh cấp một cách dễ dàng. Song đấy cũng là một chuyện nhỏ, điều quan trọng là doanh nghiệp rất có thể sẽ phải bồi thường thiệt hại cho khách hàng, ảnh hưởng đến độ tin cậy của khách hàng, phía nhà công cấp hoặc đối tác.


Giải pháp chung cho các doanh nghiệp


Với những tính năng ưu việt của công nghệ điện toán đám mây sẽ giúp cho các doanh nghiệp giải quyết được nhiều vấn đề thường gặp trong lĩnh vực TMTT như sao lưu trực tuyến, khôi phục dữ liệu dễ dàng, hổ trợ nhiều tính năng bảo mật cao, tài nguyên vô tận lưu trữ không bị giới hạng dung lượng.

Với những tính năng cơ bản vừa được nêu trên người dùng có thể, tích hợp sử dụng máy tính, website với máy chủ, cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu từ xa cung cấp một sự bảo vệ dữ liệu toàn diện cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra với khả năng truy cập và lưu trữ từ an toàn xa ấy sẽ giúp thuận tiện hơn cho người sử dụng cũng như tiện lợi cho việc quản lý các doanh nghiệp.

Trong những trường hợp do tai nạn xảy ra tại các doanh nghiệp như hỏa hoạn, các tập tin của các máy có liên kết với máy chủ máy chủ sẽ được kích hoạt nén với những thao tác đơn giản và nhanh chóng hoặc mã hóa đồng bộ dữ liệu từ xa vào máy chủ. Trong trường hợp tai nạn xảy ra ở ngay tại nơi đặt máy chủ của doanh nghiệp dữ liệu dữ liệu sẽ được sao lưu tự động tại trung tâm dữ liệu tại nơi cung ứng và sẽ tải về và trả về cho doanh nghịệp sau khi phục hồi.

Share on Google Plus

Tác giả Phong Phạm

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment