Melosa Garden Khang Điền TP. HCM: Giao mặt bằng trước ngày 30/6 để xây tuyến metro số 2

Melosa Garden Khang Điền TP. HCM: Giao mặt bằng trước ngày 30/6 để xây tuyến metro số 2

Hạ tầng được đầu tư đồng bộ và hiện đại kéo theo hàng loạt siêu dự án lấp đầy Thủ Thiêm chỉ sau vài năm


 
Để đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến metro số 2, UBND thành phố HCM yêu cầu các quận trên địa bàn thành phố phải bàn giao mặt bằng cho Ban Quản lý Đường sắt đô thị trước ngày 30/6. Riêng quận 12 phải bàn giao đất trong tháng 4 tới.
Được biết tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) được phê duyệt từ năm 2010. Ba nhà tài trợ gồm: Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) và Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) đã cam kết cấp vốn nhưng hiện vẫn chưa thể khởi công do chậm giải phóng mặt bằng.
Với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 1,3 tỷ USD, tuyến metro số 2 là một trong 8 tuyến metro đã được phê duyệt tại TP HCM, chiều dài toàn tuyến gần 20 km và được chia làm 2 giai đoạn.
Giai đoạn một dài 11,3 km (Bến Thành - Tham Lương). Đoạn này bắt đầu từ nhà ga Bến Thành (quận 1), trong đó có 9,3km đi ngầm với độ sâu trung bình 18m trước khi chạy lên mặt đất tại quận Tân Phú, xuyên qua một cửa ngầm dài 0,2km rồi chạy trên cao 0,8km để vào nhà ga số 11. Sau đó, tuyến chạy qua đoạn đường nối dài gần 1km để vào khu depot ở quận 12.
Theo thống kê, tổng số hộ ảnh hưởng trên toàn dự án là 679 hộ dân
Share on Google Plus

Tác giả tranghuynh

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment