Khảo sát địa chất thi công đường xá được tiến hành như thế nào

Chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng ta cũng nhận biết được rằng những con đường tại Việt Nam có chất lượng vô cùng kém, con đường mới được xây xong chỉ mới một thời gian cho phép lưu thông thì đã có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, nhiều vết lõm, ổ gà, ổ voi xuất hiện khắp mọi nơi. Vậy thì nguyên nhân do đâu? Nhiều người cho rằng công trình bị bòn rút, nguyên vật liệu không chất lượng khiến mặt đường vừa xây chưa bao lâu đã bị sụp lún, nứt nẻ.


Trên thực tế việc kiểm soát chi phí xây dựng trong cầu đường thật sự rất khó vì nó trải qua nhiều khâu quản lý, nguyên vật liệu mua rồi vẫn có thể bị cắt xém, một công trình cầu đường bị bòn rút là việc thật sự không thể tránh khi luật tại Việt Nam chúng ta vẫn còn quá thoáng và văn hóa bòn rút đã nằm sâu trong suy nghĩ của mọi người, khắc phụ được điều này thật sự không hề dễ dàng. Tuy nhiên, một trong những lý do khiến cho con đường nhanh chóng xuống cấp trầm trọng, mặt đường nứt nẻ, sụt lún nhanh là do nhiều con đường được xây dựng nhưng bỏ qua bước khao sat dia hinh cũng như là về địa chất. Bất kỳ một công trình này phải chịu một tải trọng lớn thì bao giờ cũng sẽ cần đến công tác khảo sát địa chất. Công tác này sẽ giúp cho chúng ta biết được tình chất địa trắc của từng khu vực được thi công xây dựng, từ đó chúng ta có thể đề ra một giải pháp phù hợp nhất, đồng thài có thể dự tính được chính xác tải trọng cho phép để chạy qua con đường đấy.


Nhìn chung thì việc khảo sát địa chất trong xây dựng đường khá đơn giản không phiền phức như xây dựng cầu thậm chí là không bằng cả việc khảo sát khi xây dựng nhà ở cá nhân. Tuy nhiên, để chính xác các đơn vị xây dựng cũng cần phải tìm kiếm một dịch vụ khảo sát uy tín với những trang bị, kỹ thuật tiên tiến nhất để có thể giải quyết được những vấn đề bất ngờ ở những cung đường thuộc những khu vực thuộc địa hình đặt biệt. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị thi công, khảo sát nhanh chóng và chất lượng nhất thì hãy liên hệ ngay đến công ty chúng tôi để được sử dụng những gói dịch vụ chất lượng nhất.


Công ty cho thuê khoan và khảo sát địa chất
Địa chỉ: 49 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, tp HCM
Điện thoại: 0938.161.031
Share on Google Plus

Tác giả Media Leadgle

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment