Ảnh hưởng của địa chất công trình khi xây dựng nền móng

Nền móng công trình trong công tác khảo sát địa chất là những vấn đề quan trọng cần phải quan tâm đến để có thể tổ chức khoan khảo sát địa chất thật tốt. Vậy nền móng công trình là gì? Hãy cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Nền công trình là chiều dày lớp đất và đá nằm dưới đáy móng, nền có tác dụng tiếp thu tải trọng công trình ở bên trên do móng truyền xuống dưới từ đó phân tán tất cả tải trọng đó vào phía bên trong nền. Móng công trình là một bộ phận thuộc kết cấu bên dưới của công trình, nó liên kết với các kết cấu chịu lực bên trên như cột hoặc tường… Theo công ty địa chất ( khoandiachat.com ), móng có nhiệm vụ chính là tiếp thu tải trọng từ công trình và truyền tất cả tải trọng đó phân tán xuống nền. Mặt tiếp xúc giữa móng với nền bắt buộc phải phẳng và nằm ngang ( tức là không có độ dốc). Mặt này được gọi là mặt đáy móng. Khoảng cách từ đáy móng tới mặt đất gọi là chiều sâu chôn móng.


Vì nền đất luôn có cường độ nhỏ hơn nhiều so với các vật liệu bê tông, gạch , đá… nên dĩ nhiên phần tiếp giáp giữa công trình và nền đất thường được thi công mở rộng thêm, phần này được gọi là móng ( hoặc có thể gọi là bản móng). Để tiết kiệm chi phí vật liệu, trong khoan khảo sát địa chất người ta thường vát góc móng.

Có hai loại nền chính là nền thiên nhiên và nền nhân tạo. Nền thiên nhiên là nền đất kết cấu tự nhiên, nằm ngay bên dưới móng chịu đựng trực tiếp tải trọng do móng truyền sang và khi xây dựng không cần dùng các biện pháp kỹ thuật cải thiện các tính chất của nền. Còn nền nhân tạo được tạo ra khi các lớp đất sát bên dưới móng không đủ khả năng chịu lực, cần phải áp dụng các biện pháp nâng cao khả năng chịu lực của nó.

>>> Xem báo giá của khoan địa chất tại: http://khoandiachat.com/bvct/cong-ty-khao-sat-dia-chat-cong-ty-dia-chat-cong-ty-di-chat-uy-tin-cong-ty-dia-chat-mien-nam/32/bao-gia-khoan-khao-sat-dia-chat.html

Công ty cho thuê khoan và khảo sát địa chất
Địa chỉ: 49 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, tp HCM
Điện thoại: 0938.161.031
Share on Google Plus

Tác giả Media Leadgle

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment