Công trình nhỏ có nên thực hiện công tác khảo sát địa chất

Công tác khảo sát địa chất là một việc không thể thiếu trong các công trình lớn. Tuy nhiên đối với các công trình nhỏ chúng ta thường không quan tâm đến vấn đề này. Theo các chuyên gia thì để có thể đưa ra các thiết kế, bản vẽ tốt nhất cho nền móng thì nên thực hiện khảo sát địa chất đối với mọi công trình. Chúng ta cùng tìm hiểu vì sao khảo sát địa chất lại quan trọng như thế nhé.

Khảo sát địa chất công trình nhỏ

Để thật sự yên tâm hơn khi tiến hành xây dựng công trình nhỏ hơn 250m2 hoặc từ 1 đến 2 tầng thì việc khảo sát địa chất cũng sẽ được thực hiện đơn giản hơn và ít tốn kém. Chúng ta nên thực hiện khảo sát để yên tâm hơn về chất lượng công trình. Vì khảo sát địa chất không chỉ là công tác khảo sát lớp đất đá bên dưới đất mà còn dự đoán được sự biến đổi của đất đá trong tương lai. Sự thay đổi đó có ảnh hưởng như thế nào đến công trình chúng ta, hoặc ảnh hưởng đến các công trình lân cận.

Việc khảo sát địa chất còn giúp chúng ta nắm rõ và đưa ra các kế hoạch cho lớp nền móng thích hợp. Địa chất bên dưới lòng đất sẽ có sự biến đổi theo thời gian, sự biến đổi đó sẽ được dự đoán trước và đưa ra những biện pháp khác phục cũng như bản vẽ phù hợp cho sự biến đổi đó.

Các công trình nào nên khảo sát địa chất


Những công trình nhỏ việc khao sat dia chat sẽ giúp thiết kế và bản vẽ được tốt hơn. Còn đối với các công trình lớn thì bắt buộc phải được khảo sát địa chất. Để đảm bảo an toàn cho công trình. Các công trình có diện tích trên 250m2 hoặc cao hơn 3 tần thì bắt buộc phải thực hiện công tác khảo sát địa chất. Ngoài ra các công trình có hầm, công trình công ích như bệnh viện, trường học… cũng nên được khảo sát.

Tuỳ vào quy mô từng công trình mà công tác khảo sát địa chất sẽ được tiến hành sao cho phù hợp.

Trên đây là một số lưu ý khi để các bạn có thể nắm rõ được tính chất của việc khảo sát. Công trình nào nên thực hiện khảo sát địa chất.

Các bạn có nhu cầu muốn khảo sát địa chất công trình xây dựng của mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và chọn các phương pháp khảo sát thích hợp nhất.

PHÒNG THÍ NGHIỆM PHÂN TÍCH ĐỊA CHẤT - ĐỊA KỸ THUẬT KHOA HỌC TỰ NHIÊN
LAS - XD 1722
Địa chỉ: 10/17 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
Email: diachattunhien@gmail.com
Mobile: 0909.537.805 - (028) 625.781.99
Share on Google Plus

Tác giả Media Leadgle

Cổng thông tin chia sẽ về Game mới nhất trên PC hay Mobile, đánh giá Game mới chia sẽ kinh nghiệm chơi game cũng như những Giftcode trong Game. Đến với iGame bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment